Những Sinh Hoạt Đặc Biệt

https://banking2.capitalone.com/olb-web/accountDetails/printChec

Báo Cáo Tiền Thu Được Do Bán Cơm Gây Quỹ Giúp Đồng Bào Định Cư Tại CanadaTong so tien ban com

This slideshow requires JavaScript.

Bài viết của Tuyết Mai, hình ảnh của Đinh Tran và Công Nguyen

Đáp lại lời kêu gọi của Hội VOICE, giúp một trăm đồng bào tỵ nạn ở Thái Lan vừa mới được định  cư tự túc ở Canada, Nhà Việt Nam đã tổ chức bán cơm  để gây quỹ trong hai ngày 1 và 2 Tháng 11, 2014 tại Trụ sở Nhà Việt Nam ở Falls Church, VA.

Ban tổ chức gồm những thành viên trong Câu Lạc Bộ VHNT/HTĐ và Nhà Việt Nam  như Nhà văn Lê Thị Nhị, Nhà văn Hồng Thủy, Cô ThuThủy, Ông Hoàng Đức Long và các em trong Hội Kết Đoàn…Thức ăn do nhiều người thiện nguyện nấu ở nhà đem tặng cho CLB bán,  như cơm chiên Dương Châu, Mì xào, Bún xào, có món chay, Chả giò, bánh cuốn, nhiều loại xôi, chè, bánh ngọt…Thức ăn ở đây đơn giản,  mặc dầu không là những cao lương mỹ vị như ở nhà hàng, nhưng thực khách đến rất đông, chật phòng. Những khách tới đây là những người có tấm lòng vàng,  trước là để đóng góp giúp đồng hương vừa đến định cư “tự túc” ở Canada, sau là để hỗ trợ tinh thần những anh chị em trong Nhà Việt Nam,  luôn nhiệt tâm trong những công tác từ thiện, văn hóa.

Mặc dầu đang là mùa Thu, nhưng ngày Thứ Bảy vừa qua thời tiết đột nhiên thay đổi, trời trở lạnh với gió thổi mạnh, nhưng vào giờ ăn trưa có rất đông đồng hương hảo tâm đến ủng hộ.  Của ít lòng nhiều, miếng khi đói bằng gói khi no, đồng hương ở đây nay đã an cư lạc nghiệp nên không ngại  đến đóng góp, giúp đỡ người đến định cư sau.

Ông Hoàng Đức Long, một người trong Ban Tổ Chức cho biết Nhà Việt Nam tổ chức như thế này tốt hơn tổ chức gây quỹ ở nhà hàng. Tổ chức ở nhà hàng phải trả nhiều chi phí không còn lại bao nhiêu. Nhà văn Lê Thị Nhị cho biết, những bữa cơm gây quỹ tại Nhà Việt Nam đã được đồng hương hưởng ứng nồng nhiệt. Trước đây Nhà ViệtNam có gây quỹ giúp nạn nhân bão Katrina,  bão ở Nhật Bản. Vào cuối năm ngoái, với bốn bữa cơm gây quỹ giúp nạn nhân bão ở Phi Luật Tân, đã thu được 12.000 Mỹ kim và ba bữa cơm giúp đồng bào tỵ nạn năm nay, đã thu được hơn 3,000.00 Mỹ kim. Điều này đã chứng tỏ bà con đồng hương rất có lòng đối với những việc nên làm và cần phải làm.

Vấn đề của chúng ta làm sao loan báo rộng rãi những tin tức đến với  tất cả người Việt cư ngụ trong vùng, để những người có lòng, có dịp góp công sức chứ không chỉ loanh quanh trong phạm vi thân hữu nhỏ hẹp, mà đã có người nói đùa rằng “Gà què ăn quẩn cối xay”.

Bà Nhị cũng cho biết, Nhà Việt Nam sẽ tiếp tục nhận check yểm trợ của đồng hương để chuyển đến đồng bào tỵ nạn qua VOICE.

Cô Thu Thủy và một hai chị em  bận rộn sửa soạn thức ăn trong bếp, phòng ngoài có chị Nam Anh tiếp khách. Mọi người vui vẻ trò chuyện, cùng lúc thưởng thức những món ăn “home made” hương vị thật đậm đà, trong không khí ấm cúng, vui tươi, thể hiện tình thương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”.

Qua việc bán cơm của Nhà Việt Nam HTĐ, với sự đóng góp của nhiều anh chị em thiện nguyện, chúng ta thấy, với những tấm lòng vàng, của ít lòng nhiều,  mỗi người tùy khả năng, cùng nhau đóng góp một bàn tay, chúng ta có thể giúp đỡ phần nào những đồng hương may mắn, mới được định cư ở Canada. Tổng kết hai ngày bán cơm, số tiền thu được, sẽ chuyển cho VOICE  là hơn  $3,000.00

Nếu quý vị không có thì giờ đến dự ba bữa cơm ở Nhà Việt Nam, nhưng muốn đóng góp thì xin gởi ngân phiếu đề:

VLAC/Tỵ nạn

3701 Rose Ln.

Annandale, VA 22003

Những sinh hoạt của Nhà Việt Nam ngoài những hoạt động có tính cách bảo tồn văn hoá, lich sử dân tộc Việt Nam, Nhà Việt Nam còn có những sinh hoạt liên quan đến gia đình đời sống của cộng đồng người Việt.  Nhằm mục đích giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau của những người kém may mắn trong nước Mỹ hoặc những nơi người Việt cần sự giúp đỡ quan tâm.  Đây sẽ là mục tiêu mới của Nhà Việt Nam trong tương lai.  Để thực hiện những nguyện vọng trên Nhà Việt Nam rất cần sự trợ giúp về nhân lực cũng như vật chất của nhiều ân nhân đóng góp.  Một số sinh hoạt trong năm 2014 đã được thực hiện như sau:

xin bấm vào hình để đọc
Thăm Chú Tài bài của Khánh Vân
Screen Shot 2014-10-23 at 11.49.46 AM

Rửa Xe Gây Quỹ cho Tinh Hoa Nước Việt

Tiệc Tân Niên 2014 cho các vị cao niên .  Xin bấm vào đây

Yard Sales Gây Quỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


8 − three =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>